21/12/2017 | 0

Lãnh đạo đảng Dân Chủ chỉ trích dự luật thuế

Lãnh đạo đảng Dân Chủ chỉ trích dự luật thuế

Washington DC. (Reuters) – Lãnh đạo Dân Chủ Thượng Viện lẫn Hạ Viện lên tiếng chỉ trích dự luật thuế của đảng Cộng Hòa, sau khi Hạ Viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát tổ chức buổi bỏ phiếu lần thứ nhì và thông qua dự luật cải cách thuế được cho là lớn nhất của 30 năm, gởi dự luật thuế trị giá 1.5 ngàn tỷ Mỹ Kim sang Tòa Bạch Ốc để Tổng Thống Trump ký tên.

Lãnh đạo Dân Chủ Thượng Viện Chuck Schumer nói với giới báo chí rằng, giờ này “họ” đang khui rượu mừng trên đại lộ Pennsylvania. Chỉ có hai nơi uống rượu là Tòa Bạch Ốc, và phòng họp của các công ty đại gia. Ông dự đoán việc thông qua dự luật thuế này có thể giúp đảng Dân Chủ giành được chiến thắng trong những cuộc bầu cử sắp tới. Nếu đảng Dân Chủ không thắng, người Mỹ sẽ ân hận. Ông Schumer phân tích chương trình giảm thuế không dẫn tới sự tạo nên công việc, mà dẫn tới tiền lương của các giám đốc, dẫn tới túi tiền của những người giàu có nhất Hoa Kỳ.

Người Mỹ sẽ nhìn thấy mức thuế của họ tăng lên. Giới trung lưu than phiền tại sao họ chỉ được giảm 100 Mỹ Kim trong khi người giàu có được giảm tới 50,000 Mỹ Kim. Dự luật thuế không được lòng dân, vì không đi vào túi tiền của tầng lớp trung lưu, mà vào túi tiền không đáy của những người giàu có.

Lãnh đạo Dân Chủ Hạ Viện Nancy Pelosi tiếp lời, sau mọi lời hứa của tổng thống, sau những giải thích từng lời hứa cho người Mỹ, mặt trái của đảng Cộng Hòa đã lộ ra. Đó là thay vì bệnh vực tầng lớp trung lưu, đảng Cộng Hòa đã bỏ phiếu thuận cho một chế độ tài phiệt. (Mai Đức)