Đang tải...
01/08/2017 | 0

Lãnh đạo Dân Chủ Thượng Viện kêu gọi tổng thống Trump ngăn chặn đầu tư của Trung Cộng

Lãnh đạo Dân Chủ Thượng Viện kêu gọi tổng thống Trump ngăn chặn đầu tư của Trung Cộng

Washington DC. (CBS) – Lãnh đạo Dân chủ Thượng Viện kêu gọi tổng thống Trump ngăn chặn các khoản đầu tư của Trung Cộng vào Hoa Kỳ, nhằm gây áp lực buộc chính quyền Bắc kinh phải kiềm chế hành vi gây bất ổn của Bắc Hàn.

Trong một lá thư gởi cho tổng thống, Thượng nghị sĩ Dân Chủ Chuck Schumer kêu gọi tổng thống sử dụng quyền lực của ông qua Ủy Ban Đầu Tư Ngoại Quốc ở Hoa kỳ,  CFIUS, với mục đích gây áp lực kinh tế lên Bắc Kinh. Ông Schumer kêu gọi ông Trump sử dụng ủy ban liên ngành để “tạm ngừng phê duyệt tất cả thương vụ sáp nhập và mua lại các công ty Mỹ của các công ty Trung Cộng.

Theo đánh giá của ông Schumer, Trung Cộng sẽ không ngăn cản Bắc Hàn trừ phi Hoa Kỳ cương quyết hành động, đặt áp lực lên nền kinh tế của họ. Ông Schumer đề nghị Hoa Kỳ phải gởi đi một thông điệp rõ ràng tới chính quyền Trung Cộng.

CFIUS là một ủy ban thuộc về Bộ Tài Chính, có quyền xem xét các thương vụ mua lại công ty Mỹ trên cơ sở an ninh quốc gia, có thể tự hành động hoặc nêu vấn đề với tổng thống. Một số thành viên Cộng Hòa cũng kêu gọi thay đổi ủy ban này, vì mối quan tâm về những giao dịch của Trung Cộng. (Mai Đức)

Loading...