06/03/2017 | 1

Lãnh đạo Dân Chủ Thượng Viện Chuck Schumer yêu cầu TT Donald Trump cung cấp bằng chứng nghe lén

Lãnh đạo Dân Chủ Thượng Viện Chuck Schumer yêu cầu TT Donald Trump cung cấp bằng chứng nghe lén

Washington DC. (Reuters) – Lãnh đạo Dân Chủ Thượng Viện thượng nghị sĩ Chuck Schumer cho biết tổng thống Trump hoặc thực hiện một lời buộc tội sai, hoặc một thẩm phán có thể tìm thấy có sự nghe lén điện thoại trong văn phòng của ông Trump.

Ông Schumer nói rằng ông Trump không nên cáo buộc như vậy, vì sự cáo buộc này hạ thấp giá trị của một tổng thống. Đồng thời ông Schumer cũng kêu gọi tổng thống cung cấp bằng chứng cho cáo buộc.

Tại buổi họp báo hôm qua, thượng nghị sĩ Schumer nói rằng nếu đúng như vậy thì điều đó tồi tệ hơn cho ông Trump. Vì chuyện nghe lén điện thoại đối với một công dân Mỹ đã khó rồi, huống chi nghe lén điện thoại của một ứng cử viên tổng thống.

Trong trường hợp này, ông Trump phải tới tòa án, chứng minh cụ thể cựu tổng thống và chính phủ của ông thực hiện một hành vi tội phạm, hoặc làm việc với nhân viên ngoại quốc, hoặc dính líu tới nhân viên ngoại quốc. Tất cả những điều trên đều không tốt.

Hôm qua Tòa Bạch Ốc yêu cầu Quốc Hội kiểm tra xem chính phủ ông Obama có lạm dụng quyền điều tra trong cuộc tranh cử 2016 không. Đây là một phần cuộc điều tra của Quốc Hội đang diễn ra, tìm kiếm sự ảnh hưởng của người Nga vào cuộc bầu cử. Yêu cầu được đưa ra một ngày sau khi ông Trump cáo buộc rằng cựu tổng thống Obama ra lệnh nghe trộm điện thoại của ông tại Trump Tower, New York, là tổng hành dinh của ban tranh cử của ông Trump. (Mai Đức)