09/04/2020 | 0

Lãnh đạo đại học Ngân hàng Sài Gòn bị đình chỉ trong vụ giảng viên tử vong vì rơi từ lầu 14

Lãnh đạo đại học Ngân hàng Sài Gòn bị đình chỉ trong vụ giảng viên tử vong vì rơi từ lầu 14

Tiến sỹ Bùi Quang Tín (VnExpress.net)

Tin từ Sài Gòn: Ngân hàng Nhà nước cộng sản Việt Nam đã đình chỉ chức vụ 7 viên chức chủ chốt của Đại học Ngân hàng Sài Gòn trong 15 ngày vì liên quan đến vụ giảng viên khoa Quản trị kinh doanh Bùi Quang Tín tử vong sau khi rơi từ lầu 14.

Theo quyết định ký ngày 08/4, các cá nhân bị kỷ luật bao gồm hiệu trưởng Bùi Hữu Toàn, hiệu phó Nguyễn Đức Trungvà 5 viên chức chủ chốt của trường vì tổ chức ăn nhậu tại nhà riêng của ông Trần Việt Dũng- viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế của trường này.

Theo nội dung quyết định thì các cá nhân trên bị kỷ luật vì “vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về phòng chống dịch Covid-19” trong khi cả nước đang thực hiện “cách ly xã hội” cấm tụ tập đông người.

Theo báo chí nhà nước cộng sản, ngày 05/4, ông Dũng mời các ông trên đến nhà riêng của mình để ăn cơm trưa. Tham dự có nạn nhân Tín, một tiến sỹ chuyên ngành ngân hàng và cũng là luật sư có nhiều bài viết phân tích về ngân hàng trên báo chí.  Sau khi ăn cơm, mọi người về, chỉ còn ông Trung và ông Tín ngồi lại nói chuyện. Chủ nhà Dũng cũng đi ra ngoài có chút việc và trong khi đang ở ngoài thì nhận được điện thoại của ông Trung báo rằng ông Tín rơi từ tầng 14 xuống và đã tử vong. Hiện công an đang điều tra về cái chết của ông Tín.

Vợ ông nghi ngờ ông bị giết vì có nhiều mâu thuẫn với ông Trung và một số nhân vật khác trong trường.  Đây là một trong nhiều vụ rơi lầu tử vong trong vài năm gần đây. Tháng 7 năm ngoái, thứ trưởng giáo dục và đào tạo Lê Hải An rơi từ lầu 8 của một toà nhà trong trụ sở bộ và tử vong.

Quốc Tuấn