19/08/2015 | 0

Lãnh đạo đa số Thượng Viện ủng hộ UCV Rand Paul

Lãnh đạo đa số Thượng Viện ủng hộ UCV Rand Paul

Shelbyville, Kentucky. (CBS) – Lãnh đạo Đa số Thượng Viện Mitch McConnell nói về các vấn đề địa phương và toàn quốc, tại buổi ăn trưa do Phòng Nông nghiệp Shelby County tổ chức, ở Shelbyville vào hôm thứ Ba.

Thượng Nghị sĩ McConnell nói rằng ông không muốn can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông tuyên bố ủng hộ Thượng nghị sĩ Rand Paul, nhưng nói cuộc đua có nhiều đối thủ cạnh tranh. Bản thân ông không lo lắng trước việc có quá nhiều người ra tranh cử tổng thống. Theo ông, có nhiều lựa chọn là một điều tốt, nhất là đối với đảng Dân Chủ. Ông chờ đợi sự bất ngờ từ phía đảng Dân Chủ. Ông McConnell cũng nêu chi tiết một khoản trợ cấp liên bang được công bố trong tuần này, giúp các tiểu bang chống lại cuộc khủng hoảng heroin, trong đó có Kentucky.

Đây là cuộc khủng hoảng không tiểu bang nào muốn có, nhưng nhờ vậy nhận được sự quan tâm của liên bang. Về nợ sinh viên, ông McConnell nói có thể quan điểm của ông không được nhiều người thích, nhưng ông không muốn chính phủ xóa nợ sinh viên. Tất cả các ứng cử viên đều tuyên bố miễn phí cấp đại học. Nhưng không có gì miễn phí cả. Hoa Kỳ đang gánh một món nợ khổng lồ, và ông không muốn các thế hệ sau nhận lãnh món nợ này.

Nói về Planned Parenthood, ông McConnell cho rằng chính phủ nên chấm dứt chương trình này, và nên cung cấp tiền quỹ tới một tổ chức khác. (Mai Đức)