09/10/2020 | 4

Lãnh đạo đa số Thượng Viện Hoa Kỳ Mitch Mcconnell tiết lộ ông đã tránh đến Toà Bạch Ốc vì lo lắng COVID-19

Lãnh đạo đa số Thượng Viện Hoa Kỳ Mitch Mcconnell tiết lộ ông đã tránh đến Toà Bạch Ốc vì lo lắng COVID-19

Ảnh: Reuters

Hôm thứ Năm (8 tháng 10), lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell tiết lộ ông đã không đến Tòa Bạch Ốc kể từ tháng 08/2020 vì cách nơi này ứng phó với đại dịch coronavirus khác với ở Thượng viện, nơi các nhà lập pháp được khuyến khích đeo khẩu trang và giữ thực hiện khoảng cách xã hội.

Phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Erlanger thuộc tiểu bang Kentucky, ông McConnell cho rằng chính quyền tổng thống Trump đã không có biện pháp đủ tốt để bảo vệ Toà Bạch Ốc trước Covid-19. Ông đưa ra bình luận này sau khi tổng thống Trump, đệ nhất phu nhân, các cố vấn hàng đầu và nhiều nhân viên ở Toà Bạch Ốc được xác nhận dương tính với coronavirus trong tuần qua.

Ông McConnell cho biết đã thường xuyên nói chuyện với Tổng thống Trump qua điện thoại và nghĩ rằng tổng thống Trump hoàn toàn khỏe mạnh. Ngoài ra, ông McConnell còn nói thêm vấn đề chính của các cuộc nói chuyện là về bà Amy Coney Barrett, người sẽ bắt đầu phiên điều trần xác nhận thông qua đề cử của Thượng viện để được bổ nhiệm vào Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào thứ Hai (12 tháng 10).

Ông McConnell đã không có mặt tại sự kiện Vườn Hồng vào ở Toà Bạch Ốc hôm 26/09/2020, nơi tổng thống Trump đã đề cử bà Barrett. Nhiều người tham dự sự kiện đã được xác nhận nhiễm coronavirus, trong đó có hai thượng nghị sĩ Mike Lee và  Thom Tillis. (BBT)