14/09/2016 | 0

Lãnh đạo cực hữc Úc chỉ trích Trung Cộng mua tài sản của Úc

Lãnh đạo cực hữc Úc chỉ trích Trung Cộng mua tài sản của Úc

Canbera, Úc. (Reuters) – Pauline Hanson, người sáng lập của đảng cực hữu One Nation của Úc, hôm 14/09 đã dùng bài phát biểu đầu tiên của bà trong Nghị Viện liên bang để tố cáo việc sở hữu của Trung Cộng đối với các tài sản của Úc.

Bà cũng cảnh cáo Úc đang có nguy cơ bị tràn ngập với những người Hồi giáo. Bà Hanson là một trong bốn nghị sĩ của đảng One Nation đắc cử trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 2 tháng 7. Nhóm này sẽ là một khối bỏ phiếu quan trọng giữa lúc hai đảng chính là liên minh cầm quyền trung hữu và đảng Lao động bất đồng về nghị trình pháp luật. Trong phần phát biểu, Bà Hanson đặt câu hỏi tại sao Úc lại để cho chính phủ của một chế độ cộng sản vi phạm nhân quyền, sở hữu đất đai và tài sản của Úc. Bà nó tại sao chúng ta để cho họ sở hữu hải cảng, đất nông nghiệp và các ngành công nghiệp của đất nước. Bà nói điều này không nằm trong lợi ích và an ninh của Úc.

Quan hệ của Úc với đối tác thương mại lớn nhất của nước này đã bị căng thẳng sau khi bộ trưởng tài chánh Scott Morrison ngăn chặn vụ đấu thầu của Trung Quốc cho mạng lưới điện lớn của Úc vì lý do an ninh. (Lê Hoàng)