10/11/2021 | 71

Lãnh đạo CSVN tuyên bố: An sinh xã hội Việt Nam đứng đầu ASEAN

Lãnh đạo CSVN tuyên bố: An sinh xã hội Việt Nam đứng đầu ASEAN

Đào Ngọc Dung- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, chiều 10 tháng 11 năm 2021, tại phiên chất vấn đại biểu Quốc hội Cộng sản, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Lao động- thương binh và xã hội tuyên bố, dù Việt Nam còn không ít khó khăn nhưng là quốc gia đứng đầu khối ASEAN về chính sách bảo đảm an sinh.

Ông Dung dẫn chứng như sau, về vấn đề trẻ em thì tính đến nay Việt Nam có 2,532 trẻ em mồ côi vì Covid-19, trong đó có 81 cháu mồ cô cả cha lẫn mẹ. Nhà cầm quyền đã hỗ chợ chăm sóc cho các cháu với mức tiền từ 1.1 triệu đồng đến 1.8 triệu đồng. Đối với các cháu mồ côi dưới 4 tuổi có người thân chăm sóc thì được hỗ trợ 1.8 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ tất cả các cháu mồ côi số tiền 5 triệu đồng một cháu, riêng các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ thì được cấp sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.

Hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch- Nguồn hình Thăng Long- Chính phủ

Đối với lực lượng lao động, theo ông Dung thì cần đẩy mạnh cho học sinh đang học nghề năm thứ 2 được tham gia lao động sản xuất để các em được trả một phần chi phí.

Đối với những văn nghệ sĩ, người hoạt động nghệ thuật do nhà cầm quyền cai quản phải dừng công việc trong thời gian diễn ra đại dịch thì đến nay nhà cầm quyền đã hỗ trợ 1,900 người trong tổng số gần 2,000 người khó khăn.

Ông Dung khẳng định rằng, chính sách của nhà cầm quyền là đúng nhưng thực tế thực hiện thì có thể xảy ra “điều này, điều kia”.

An Nhiên