17/09/2014 | 0

Lãnh đạo CSVN thăng cấp tướng công an phụ trách an ninh đối ngoại

Lãnh đạo CSVN thăng cấp tướng công an phụ trách an ninh đối ngoại

Truyền thông trong nước cho hay, chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam Trương Tấn Sang vừa thăng cấp thượng tướng cho ông Tô Lâm, thứ trưởng Bộ Công an Cộng sản Việt Nam.

Đây là người thứ năm mang lon thượng tướng, trong số bảy thứ trưởng của Bộ Công an Cộng sản Việt Nam. Chỉ còn hai thứ trưởng của Bộ Công an Cộng sản Việt Nam còn mang hàm trung tướng.

Theo đài BBC Việt ngữ, ông Tô Lâm hiện là người phụ trách lĩnh vực an ninh đối ngoại của ngành công an Cộng sản Việt Nam, trở thành thứ trưởng Bộ này cách nay 4 năm. Bộ Công an Cộng sản Việt Nam cũng đã đổi tên Vụ Hợp tác quốc tế thành Cục đối ngoại kể từ ngày 17 tháng 9, 2014. Sự kiện này cho thấy, tầm quan trọng của hoạt động an ninh đối ngoại nay được ngành công an Cộng sản Việt Nam đề cao, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay.

Đài BBC Việt ngữ còn dẫn nguồn từ đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hồi tháng 9 qua cho rằng, các quan chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đánh giá thấp sự hiểu biết của thượng tướng công an Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Hưởng khi ông này còn tại chức, trong khi cho rằng Tô Lâm là nhân vật cứng rắn, nhưng tỏ ra quan tâm đến việc tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ trong một số lĩnh vực. (S. Châu)