07/08/2017 | 0

Lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện xem xét việc tiếp tục thanh toán cho công ty bảo hiểm

Lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện xem xét việc tiếp tục thanh toán cho công ty bảo hiểm

Washington DC. (Reuters) – Một tuần sau khi nỗ lực xóa bỏ một phần Obamacara bị thất bại, lãnh đạo Đa số Thượng Viện Mitch McConnell cho biết ông sẽ cân nhắc nỗ lực lưỡng đảng, tiếp tục thanh toán cho công ty bảo hiểm, để tránh làm thay đổi bảo phí trong thị trường bảo hiểm tư nhân.

Cuối tuần qua, Thượng nghị sĩ McConnell nói rằng, Thượng Viện vẫn còn cơ hội khôi phục lại dự luật xóa bỏ và thay thế Obamacare. Nhưng ông thừa nhận cánh cửa cho điều đó đang nhanh chóng đóng lại. Ông McConnell lưu ý Thượng nghị sĩ Lamar Alexander của Tennessee đang nghiên cứu “cách tiếp cận lưỡng đảng”, trong đó bao gồm điều khoản trợ cấp cho công ty bảo hiểm.

Một ngày sau khi dự luật của Thượng Viện bị thất bại, Tổng thống Donald Trump gởi đi một loạt tin nhắn đe dọa nếu dự luật mới không sớm được thông qua, chương trình trợ cấp cho công ty bảo hiểm và trợ cấp cho thành viên của Quốc Hội sẽ sớm chấm dứt! “Chương trình trợ cấp” mà tổng thống nhắc tới là các khoản thanh toán của chính phủ, cho phép công ty bảo hiểm được bồi thường sau khi cung cấp bảo hiểm cho người có thu nhập trung bình và thấp. Theo kế hoạch, chính phủ sẽ chi trả các khoản thanh toán trong năm 2017 là 7 tỷ Mỹ kim, và trong năm 2018 là 10 tỷ Mỹ kim. Nếu chính phủ cắt giảm chương trình trợ cấp, điều đó có thể có tác động rất lớn đối với nền kinh tế bảo hiểm sức khỏe. Các chuyên gia y tế xác nhận việc cắt các khoản thanh toán sẽ đẩy thị trường bảo hiểm vào tình trạng hỗn loạn. (Mai Đức)

TAGS: Trumpcare