20/11/2016 | 0

Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jung Un xem nữ pháo binh tập trận

Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jung Un xem nữ pháo binh tập trận

Tổng Hợp. (Reuters) – Đài truyền hình nhà nước Bắc Hàn vừa công bố một số bức hình chụp lãnh đạo Kim Jung-un đang quan sát nữ pháo binh tập trận. Tất cả những tấm hình trong video được đài truyền hình KRT phát sóng trong chương trình tin tức sáng nay.

Video cho thấy nét mặt vui vẻ của ông Kim khi chăm chú theo dõi từng chùm tia sáng bắn ra từ hệ thống đa hỏa tiễn, có thể bắn ra nhiều hỏa tiễn cùng một lúc. Chung quanh ông Kim là hàng chục viên chức quân sự, trên tay cầm cuốn sổ và cây viết, nét mặt ai nấy đều giữ vẻ nghiêm trọng.

Tuy nhiên theo truyền thống của đài truyền hình KRT, họ không bao giờ cho biết những tấm hình này được chụp ở đâu và vào lúc nào. Chưa bao giờ bầu không khí trên bán đảo Đại Hàn lại căng thẳng như trong năm 2016.

Từ đầu năm tới nay, Bắc Hàn thực hiện 2 lần nổ thử vũ khí nguyên tử và nhiều lần phóng thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo.

Đoạn video được phát sóng sau khi Bắc Hàn tuyên bố đang đứng bên bờ chiến tranh với Nam Hàn, đồng thời cảnh cáo Anh quốc nên đứng bên ngoài cuộc chiến, sau khi nước Anh thông báo sẽ tham gia các cuộc tập trận với Hoa Kỳ và Nam Hàn.

Trong cảnh báo trên, Bắc Hàn cho biết sẽ sử dụng vũ khí nguyên tử và tấn công trước nếu bị Hoa Kỳ đe dọa. Hiện nay giữa Nam Hàn và Bắc Hàn vẫn còn chiến tranh vì 2 bên chưa bao giờ ký với nhau hiệp ước hòa bình. (Mai Đức)