06/02/2015 | 0

Lance Armstrong ra tòa vì gây tai nạn

Lance Armstrong ra tòa vì gây tai nạn

Aspen, Colorado. (Reuters) — Tay đua xe đạp Lance Armstrong hôm Thứ Ba tuần này đã nhận một trát hầu tòa dự trù vào tháng 3, vì không nhận mình là người gây ra tai nạn và lái xe quá nhanh.

Sự việc xảy ra vào tháng 12, khi anh để bạn gái đứng ra nhận là người đã đụng vào hai xe đang đậu, sau một đêm tiệc tùng ở Aspen, Colorado. Theo cảnh sát ở Aspen, thì chính Armstrong đã lái xe đụng vào chiếc xe đang đậu và bỏ đi trước khi cảnh sát đến, để cho bạn gái của mình nhận tội nhằm tránh giới truyền thông đưa tin về vụ này. Anna Hansen, bạn gái của Armstrong, nói với cảnh sát rằng cô là người lái xe trong đêm đó, và nói chủ nhà rằng cô muốn đền bù thiệt hại. Nhưng cảnh sát nghi ngờ câu chuyện này có uẩn khúc.

Sau khi tiếp tục điều tra và nói chuyện với Hansen, họ được cô xác nhận đã bao che cho Armstrong. Cô Hansen sẽ không phải đối mặt với bất cứ hình phạt nào cho vụ này. Armstrong đã thuê Luật sư Pamela Mackey ở Denver, người từng đại diện cho ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant trong một vụ tấn công tình dục Colorado, và sẽ ra tòa vào ngày 17 tháng 3. Armstrong từng bị tước 7 danh hiệu vô địch Tour de France, sau khi thừa nhận sử dụng các loại thuốc tăng cường năng lực để giành chiến thắng trong giai đoạn từ năm 1999 đến 2005. (Huy Lam)