27/07/2020 | 18

Làn sóng coronavirus thứ 3 bùng phát tại Hồng Kông

Làn sóng coronavirus thứ 3 bùng phát tại Hồng Kông

Ảnh: Reuters

Theo một nguồn tin y tế, việc ăn uống tại các nhà hàng ở Hồng Kông sẽ bị cấm hoàn toàn bắt đầu từ hôm thứ Tư (29/7). Đây là một phần của một loạt các biện pháp cách ly xã hội mới được đưa ra khi thành phố này dự kiến sẽ đạt kỷ lục 140 trường hợp Covid-19. Nếu được xác nhận, hôm thứ Hai sẽ là ngày thứ sáu liên tiếp Hồng Kông ghi nhận hơn 100 ca nhiễm mới.

Hội đồng điều hành, nội các thực tế của đặc khu trưởng Carrie Lam Cheng Yuet-ngor, tán thành các biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt hơn tại một cuộc họp buổi sáng, bao gồm cấm hoàn toàn việc ăn uống tại các nhà hàng và áp dụng thêm lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại các  khu vực ngoài trời.

Theo một nguồn tin chính phủ, chỉ những người “có lý do hợp lý” như các tình trạng y tế mới được miễn đeo khẩu trang bắt buộc ở những nơi ngoài trời. Việc tập thể dục sẽ không được miễn trừ. Các viên chức y tế dự kiến sẽ công bố chi tiết về cách thi hành các luật mới vào buổi chiều. Các biện pháp này được đưa ra khi hai bệnh nhân Covid-19 khác thiệt mạng, ca tử vong thứ 19 và 20 của thành phố.

Một phụ nữ 76 tuổi qua đời tại Bệnh viện Queen Elizabeth vào tối hôm Chủ nhật (26/7). Bà sống ở Tsz Wan Shan, một trong những cụm lây nhiễm gần đây. Một người đàn ông 92 tuổi được nhận vào Queen Elizabeth vào ngày 7 tháng 7 do khó thở và ho qua đời vào sáng hôm thứ Hai (27/7). Ông sống tại Tsz Wan Shan trong chung cư Tsz Ching. (BBT)