26/05/2020 | 4

Lần đầu tiên số ca tử vong vì coronavirus tại Brazil cao hơn Hoa Kỳ trong 24 giờ

Lần đầu tiên số ca tử vong vì coronavirus tại Brazil cao hơn Hoa Kỳ trong 24 giờ

Những huyệt mộ được đào sẵn ở Sao Paolo (ảnh: scmp)

Lần đầu tiên, số ca tử vong vì coronavirus trong một ngày ở Brazil cao hơn Hoa Kỳ, biến Brazil trở thành một trong những quốc gia có nhiều ca nhiễm nhất thế giới.

Hôm thứ Hai (25/05/2020), Brazil có 807 người chết trong 24 giờ, trong khi Hoa Kỳ có 620 người chết. Brazil hiện là ổ dịch lớn thứ hai thế giới với hơn 374,000 ca nhiễm, sau Hoa Kỳ với 1.66 triệu ca nhiễm.

Quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất Nam Mỹ trong tuần qua đã vượt Tây Ban Nha, Ý, Anh và Nga về số ca nhiễm và có hơn 23,000 người chết. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo Brazil không nên mở cửa lại nền kinh tế và Hoa Kỳ đã cấm du khách nước ngoài đến từ Brazil.

Tại Hoa Kỳ, khi số người chết vì đại dịch đã tiến gần đến cột mốc 100,000 người, nhiều người Mỹ vẫn đi đến các bãi biển và công viên vào cuối tuần của lễ Chiến sĩ trận vong. Trong khi nhiều người Mỹ đeo khẩu trang và tuân thủ các quy tắc khoảng cách an toàn, thì vẫn còn nhiều người không tuân thủ.

Hình ảnh các hồ bơi và lối đi chật cứng đã gây ra mối lo về đợt bùng phát virus mới đã lây nhiễm gần 5.5 triệu người trên toàn thế giới và giết chết hơn 346,000 người.

Trong khi đó, hy vọng về thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị virus tiềm tàng đã bị dập tắt khi WHO tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng để xem xét mức độ an toàn. (BBT)