Lần đầu tiên sau nhiều tháng đóng cửa, du khách đeo khẩu trang khi đến Disney uWorld

Lần đầu tiên sau nhiều tháng đóng cửa, du khách đeo khẩu trang khi đến Disney uWorld

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Bảy (11 tháng 7), Công viên giải trí Walt Disney tại Florida mở cửa lại cho công chúng lần đầu tiên sau bốn tháng, trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus ở tiểu bang này vẫn gia tăng. Một số lượng hạn chế các du khách đã ghé thăm Magic Kingdom và Animal Kingdom, hai công viên đầu tiên được mở cửa tại đây. Đi kèm với đó là một loạt các biện pháp an toàn được đưa ra nhằm mục đích trấn an du khách và giảm cơ hội lây nhiễm virus chết người.

Du khách và nhân viên đều phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và được hướng dẫn về việc giữ khoảng cách an toàn ở mọi nơi, từ đường đi bộ cho đến chỗ vui chơi. Kiếng plexiglass cũng được bố trí nhằm phân tách những hàng khác nhau, và mốc chỉ thị cũng được đánh dấu để mọi người biết chỗ họ nên đứng.

Disney cho biết họ đã huấn luyện cho một nhóm các nhân viên, những người mặc trang phục như những siêu anh hùng trong “The Incredibles”, nhằm nhắc nhở những vị khách không nghiêm chỉnh tuân thủ các quy tắc.

Disney World đã hoãn các cuộc diễn hành, những màn bắn pháo bông và các hoạt động thu hút đám đông khác. Những cuộc gặp gỡ gần gũi với Chuột Mickey, Nàng Lọ Lem và các nhân vật khác cũng tạm thời bị hủy bỏ. Thay vào đó, các nhân vật này xuất hiện trên phao nổi hoặc trên lưng ngựa. Florida hiện đang là tâm chấn của COVID-19.

Trong hai tuần qua, Florida ghi nhận 109,000 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào khác ở Hoa Kỳ. Tuy vậy, nhiều du khách và nhân viên của Disney vẫn rất háo hức khi Disney World mở cổng. (BBT)