02/09/2015 | 0

Lần đầu tiên San Francisco mở nhà hàng tự động

Lần đầu tiên San Francisco mở nhà hàng tự động

San Francisco, California. (CBS) – Một nhà hàng thức ăn nhanh mới mở ở San Francisco hôm thứ Hai, chuyên phục vụ các món ăn lành mạnh cho thực khách.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa nhà hàng Eatsa với các chuỗi nhà hàng McDonald hoặc Burger King hoặc Jack in the Box hoặc các đối thủ khác, là thực khách không bao giờ gặp mặt người phục vụ hoặc nhân viên thu ngân. Bên trong nhà hàng Eatsa là những dãy kệ với cửa kính trong suốt, ngăn trên đặt computer, ngăn dưới là nơi nhận món ăn. Khi thực khách bước vào, họ tiến tới một máy computer trống, tìm kiếm món và đặt món theo thực đơn. Sau đó, thực khách trả tiền bằng một iPad bên trong nhà hàng, hoặc bằng điện thoại thông minh cá nhân. Khi một món ăn sẵn sàng, trên khung cửa kính hiện lên tên của thực khách. Người này mở cửa kính, lấy món ăn ra ngoài và bưng tới bàn của họ. Từ đầu tới cuối của tiến trình, thực khách không hề gặp gỡ hoặc trò chuyện với người phục vụ cũng như thu ngân. Chỉ có một nhân viên đại diện đứng giữa nhà hàng để trả lời câu hỏi hoặc giúp đỡ thực khách nào không biết sử dụng kỹ thuật hiện đại.

Tim Young là đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành nhà hàng fast-food Eatsa, cho biết đây là một sáng kiến độc quyền nhưng được nhiều người ủng hộ. Thực ra đây chỉ cách sử dụng kỹ thuật hiện đại để phục vụ bữa ăn cho thực khách. Mọi người tỏ ra hài lòng vì được phục vụ nhanh hơn là chỉ có một hoặc hai người phục vụ bưng bê. (Mai Đức)