07/10/2019 | 1

Lần đầu tiên Nguyễn Phú Trọng dám nhắc tới Biển Đông

Lần đầu tiên Nguyễn Phú Trọng dám nhắc tới Biển Đông

Ảnh: Thanh Niên

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào sáng ngày 7 tháng 10 năm 2019, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng  kiêm chủ tịch nước CSVN đã phát biểu khai mạc hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành trung ương khoá 12.

Trung Cộng xâm lược khu vực Bãi Tư Chính thuộc khu vực vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đến nay đã được hơn 3 tháng. Nhưng mỗi lần xuất hiện trước các sự kiện, ông Trọng là người đang nắm quyền lực cao nhất của CSVN lại không hề nhắc tới Bãi Tư Chính nói riêng, cũng như vấn đề Biển Đông nói chung.

Trong buổi khai mạc hội nghị lần thứ 11, ông Trọng lần đầu đã nhắc tới hai từ Biển Đông, dù chỉ là rất chung chung. Tại đây, ông Trọng đề nghị trung ương đảng cộng sản xem xét, phân tích, đồng thời dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học về tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông. Trung ương đảng phải chỉ rõ các khả năng có thể xảy ra trong thời gian tới, lường trước những thời cơ, thuận lợi, những khó khăn, và thách thức.

Hội nghị lần này, ông Trọng cũng nhấn mạnh với các đồng chí của mình về việc chuẩn bị tinh thần cho đại hội toàn quốc khoá 13 vào năm 2020. Đây sẽ là năm kết thúc nhiệm kỳ khoá 12 của 4 chức danh “tứ trụ” của nhà cầm quyền cộng sản.

An Nhiên