15/09/2021 | 9

Lần đầu tiên một phụ nữ gốc Á có khả năng trở thành thị trưởng Boston trong 200 năm

Lần đầu tiên một phụ nữ gốc Á có khả năng trở thành thị trưởng Boston trong 200 năm

Theo NPR loan tin, nghị viên Hội đồng Thành phố Michelle Wu sẽ là một trong hai ứng cử viên thị trưởng Boston trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Người còn lại là nghị viên Hội đồng Thành phố Annissa Essaibi George.

Với kết quả bỏ phiếu hiện tại, bà Wu có khả năng sẽ trở thành thị trưởng Boston đầu tiên là phụ nữ và là người gốc Á. Trong một bài phát biểu vào tối thứ Tư (ngày 15 tháng 9), bà Wu nói với những người ủng hộ rằng dù chưa có kết quả cuối cùng, nhưng thành phố Boston sẽ thực hiện một lựa chọn cho tương lai.

Quyền Thị trưởng Kim Janey – người đã trở thành nữ thị trưởng không phải người da trắng đầu tiên tại Boston vào tháng 3 sau khi người tiền nhiệm của bà từ chức để tham gia chính quyền Tổng thống Biden – nay lại không thể tham gia cuộc bầu cử vào tháng 11. Tuy nhiên, NPR cho biết thị trưởng tiếp theo của Boston sẽ phải trải qua rất nhiều thách thức.

NPR cho biết cuộc bầu cử thị trưởng diễn ra khi thành phố phải đối mặt với những thách thức khó khăn như ngăn chặn đại dịch, xây dựng lại nền kinh tế và thuyết phục người dân về giá trị cuộc sống ở Boston khi một công ty đã đóng cửa văn phòng và chào đón những nhân viên trực tuyến. Bên cạnh đó, Boston cũng phải đối mặt với những thách thức trong việc cải thiện chính sách, giáo dục và giao thông.

Thời gian qua, các cử tri cho biết ưu tiên của họ là giải quyết việc giá nhà tại thành phố đạt mực quá cao.  Bà Michelle Vu tốt nghiệp đại học Harvard University và đại học luật khoa Harvard law school.