02/12/2016 | 2

Lần đầu tiên Minnesota có ông già Nô-En da đen

Lần đầu tiên Minnesota có ông già Nô-En da đen

Minneapolis, Minnesota. (CBS) – Mùa Giáng Sinh năm nay, lần đầu tiên ông già Nô-En đa đen xuất hiện bên trong Mall of America ở thành phố Minneapolis. Nhân viên Mall of America cho biết kể từ khi Mall of America khánh thành tới nay, đây là ông già Nô-En da đen đầu tiên giúp đỡ truyền bá tinh thần mùa Giáng Sinh.

Ông già Nô-En tên Larry, cư dân Dallas, sẽ có mặt tại Mall of America trong 4 ngày liền để chụp hình và quay video với các gia đình có hẹn trước với tổ chức Santa Experience.

Larry cho biết chuyện không có gì mà ầm ĩ, năm nay họ có một ông già Nô-En da màu, chỉ  đơn giản vậy thôi. Larry là một trong 1,000 người đóng vai ông già Nô-En, xuất hiện thường trực tại các thương xá trên khắp đất nước.

Landon Luther là người sáng lập tổ chức Santa Experience, cho biết họ đứng ra nhận cung cấp ông già Nô-En, giúp mọi người có cơ hội cũng như kinh nghiệm trong mùa nghỉ lễ cuối năm.

Ông Landon gặp ông Larry tại hội nghị ông già Nô-En ở tiểu bang Missouri vào mùa hè này. Ông Landon nghĩ tới việc cung cấp ông già Nô-En da màu cho các thương xá. Ông tin chắc đó sẽ là một điều độc đáo ở Mall of America, và ông Larry sẽ thu hút bọn trẻ da màu nhiều hơn, khi chúng thấy một ông già Nô-En cùng màu da với chúng.

Theo CBS News, ông già Nô-En chỉ hiện diện tại Mall of America từ ngày thứ Năm tới ngày Chủ Nhật của tuần lễ Giáng Sinh. (Mai Đức)