28/10/2016 | 0

Lần đầu tiên Michelle Obama cùng đứng với Hillary Clinton

Lần đầu tiên Michelle Obama cùng đứng với Hillary Clinton

Winston-Salem, North Carolina. (Reuters) – Lần đầu tiên đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham gia vận động và đứng chung sân khấu với ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton.

Hôm qua, đương kim đệ nhất phu nhân và cựu đệ nhất phu nhân cùng có mặt ở tiểu bang North Carolina, khuyến khích cử tri của tiểu bang trọng điểm này đi bỏ phiếu sớm. Trước mặt đám đông cuồng nhiệt ở Winston-Salem, bà Michelle nói nếu bà Clinton không thắng cử, đó là lỗi của người Mỹ vì họ không ủng hộ bà và không bỏ phiếu bầu cho bà.

North Carolina là một trong vài tiểu bang quan trọng, đóng vai trò quyết định cho ứng cử viên của 2 đảng Dân Chủ lẫn Cộng Hòa.

Tiếp lời bà Michelle, bà Clinton cảnh báo người ủng hộ chớ nên tự mãn sau khi rất nhiều cuộc thăm dò trên toàn quốc cho thấy bà luôn dẫn trước ông Trump. Sau đó bà Michelle bác bỏ cáo buộc của ông Trump, rằng có sự gian lận ở một số địa điểm bỏ phiếu.

Bà Michelle nói những luận điệu như vậy chỉ nhằm ngăn cản cử tri Mỹ đi tới các phòng phiếu. Đối thủ của bà Clinton nói như vậy là muốn thuyết phục người Mỹ tin rằng lá phiếu của họ không quan trọng, rằng kết quả đã được xếp đặt sẵn, và rằng người Mỹ không cần phải lên tiếng nói.

Khi thời gian chỉ còn 12 ngày cuối cùng, nhiều chính khách nổi tiếng xuất hiện tại các cuộc vận động để ủng hộ bà Clinton, trong đó có 2 vợ chồng ông Obama. Đệ nhất phu nhân gọi bà Clinton là bạn, và kêu gọi cử tri North Carolina bầu cho bà Clinton. (Mai Đức)