11/11/2016 | 0

Lần đầu tiên Melania Trump thăm tòa Bạch Ốc

Lần đầu tiên Melania Trump thăm tòa Bạch Ốc

Washington DC. (Reuters) – Theo Reuters, trong lúc Tổng thống Obama tiếp đón ông Trump ở phòng Bầu Dục, thì Đệ nhất phu nhân Michelle cũng tiếp đón bà Melania Trump, theo tiến trình chuyển đổi từ chính phủ ông Obama sang chính phủ ông Trump.

Đây là lần đầu tiên bà Melania thăm Tòa Bạch Ốc sau khi chồng bà có được chiến thắng bất ngờ trong ngày 8 tháng 11. Các viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết bà Michelle đưa bà Melania đi khắp nơi, giới thiệu toàn bộ các phòng với bà Melania. 2 bà phu nhân cũng thảo luận về việc nuôi dạy con cái và bảo vệ gia đình trước sự chú ý quá mức của giới báo chí.  Theo CBS News, bà Melania chào đời ở Slovenia – một quốc gia thuộc khu vực Nam Âu – và có quốc tịch Mỹ cách đây 10 năm.

Trở thành đệ nhất phu nhân, bà Melania làm nên lịch sử vì bà là người duy nhất lớn lên trong một đất nước cộng sản, và là người thứ nhì có nguồn gốc ngoại quốc trong gần 200 năm. Là một cựu người mẫu sáng giá, có thể nói 5 ngôn ngữ khác nhau, bà Melania cho biết sẽ quyết định mặc quần áo của nhà thiết kế Anita McBride.

Trong quá khứ, bà Anita là người cung cấp các mẫu thiết kế trang nhã và sang trọng cho đệ nhất phu nhân Laura Bush. Trò chuyện bên lề với phóng viên, bà Anita tiết lộ bà Melania sẽ phải làm theo một thời khóa biểu chặt chẽ của một đệ nhất phu nhân, ăn uống lành mạnh, phát hành một số video tập thể dục và khuyến khích người Mỹ giữ gìn sức khỏe. (Mai Đức)