Lâm Viên Quốc Gia Joshua Tree dùng drone tìm kiếm cô Rachel Nguyễn và bạn trai

Lâm Viên Quốc Gia Joshua Tree dùng drone tìm kiếm cô Rachel Nguyễn và bạn trai

Những người điều khiển drone của cơ quan lâm viên quốc gia vừa được chính quyền tiểu bang California cấp phép sử dụng máy bay không người lái, trong cuộc tìm kiếm cô Rachel Nguyễn và anh Joseph Orbeso.

Đài truyền hình CBS ở địa phương đưa tin về diễn biến này hôm Thứ Năm 24/08, gần một tháng sau khi cặp tình nhân trẻ mất tích trong lâm viên Joshua Tree.

Việc thả máy bay không người lái trên các lâm viên quốc gia là bất hợp pháp. Tuy nhiên, một số lâm viên quốc gia đang thành lập những đội ngũ chuyên viên điều khiển máy bay.

Theo đài truyền hình CBS2, lâm viên Joshua Tree đã mời được đội chuyên viên điều khiển drone từ lâm viên Grand Canyon đến giúp tìm kiếm cặp tình nhân mất tích. Đến nay, các máy bay không người lái đã tìm kiếm trên khu vực gọi là Maze, nghĩa là “mê cung”, nơi cặp Nguyễn và Orbeso được trông thấy lần cuối.

Nhóm tìm kiếm và cứu nạn Joshua Tree cho biết, họ đã chuyển từ cuộc tìm kiếm chủ động và tích cực sang hình thức gọi là “tìm kiếm hạn chế và liên tục”. Nhiều nhóm đã tìm kiếm cặp Nguyễn và Orbeso từ ngày 27 tháng 7 đến nay.

Cơ quan lâm viên quốc gia và cảnh sát quận hạt San Bernardino cũng tiến hành một cuộc điều tra trong các cộng đồng xung quanh.

Theo CBS, hai gia đình Nguyễn và Orbeso cùng các đại diện cơ quan lâm viên quốc gia sẽ tổ chức một buổi họp báo vào hôm Thứ Bảy này, để loan báo một kế hoạch treo thưởng.

Huy Lam / SBTN