29/11/2019 | 0

Làm 1 con đường, nhà thầu Trung Cộng phá nát 7 tuyến đường ở Quảng Ngãi

Làm 1 con đường, nhà thầu Trung Cộng phá nát 7 tuyến đường ở Quảng Ngãi

Ảnh: Zing

Tin Vietnam.- Ngày 29 tháng 11 năm 2019 trang Đại Kỷ Nguyên loan tin, trong lúc thực hiện 10,6km đường xa lộ Đà Nẵng- Quảng Ngãi, nhà thầu Giang Tô của Trung Cộng đã phá nát 7 tuyến đường ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, vào ngày 19 tháng 5 năm 2013, dự án xa lộ Đà Nẵng- Quảng Ngãi với chiều dài 139,2km, có tổng kinh phí là 34,500 tỷ đồng được khởi công. Đến ngày 2 tháng 9 năm 2018, dự án được hoàn thành. Chủ đầu tư dự án là tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam, đơn vị thực hiện là nhà thầu Trung Cộng. Trong đó, có 10,6km đường do công ty Giang Tô làm với tổng giá trị là 1,362,6 tỷ đồng, được thực hiện trong 4 năm.

Tuy nhiên, 14 tháng sau, mặt đường một số nơi đã bị bong tróc, sụt, lún; hàng loạt cầu vượt trên tuyến xa lộ bị thấm dột, tạo thành nhiều vũng nước lớn dưới gầm cầu; mái taluy bị xói lở do nhà thầu không trồng cỏ và gia cố mái.

Không chỉ dự án chính bị hư hỏng, mà ngay đến 7 tuyến đường nằm trên địa bàn huyện Bình Sơn được nhà cầm quyền cho nhà thầu Giang Tô mượn để chở nguyên vật liệu đã bị hư hỏng nặng. Nhiều nơi mặt đường tạo thành những chiếc hố sâu, đặc biệt khi trời mưa nước ngập sâu khiến người dân, và các em học sinh không thấy được, nên đã bị ngã liên tục, tai nạn giao thông đã xảy ra. Trước tình trạng trên phía nhà thầu Giang Tô đã phớt lờ. Ngoài ra, trong lúc nhà thầu này thi công, nhiều người dân phát hiện họ đã dùng loại đất không bảo đảm để đắp nền đường khiến nhiều người bất mãn. Ông Phạm Tấn Lực, một nông dân ở Quảng Ngãi đã nhiều năm liền kiên trì làm đơn tố cáo đến nhà chức trách về hành vi làm ăn gian dối của nhà thầu Trung Cộng. Tuy nhiên, tất cả tố cáo của ông Lực đều bị nhà cầm quyền phớt lờ. Sau đó, ông Lực còn nhiều lần bị đánh đến mức phải nhập viện, bị doạ giết, doạ làm hại người thân.

An Nhiên

Cùng chuyên mục