27/06/2016 | 0

Lake Isabella: 150 nhà ra tro

Lake Isabella: 150 nhà ra tro

Lake Isabella, California. (CBS) – Đám cháy Erskine tại Lake Isabella đã để lại khung cảnh hoang tàn sau khi nhiều ngày hoành hành, hầu như không thể nào ngăn chận được.

Hơn 150 căn nhà bị thiêu rụi trong trận hoả hoạn xảy ra ở vùng phía đông Bakersfield, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong khi các nhân viên cứu hoả cố gắng trút nước xuống các khu phố. Sở Cứu hoả quận Kern cho biết có 2 người chết và 3 nhân viên cứu hoả bị ngộp khói được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Phúc trình này cũng nói có 150 căn nhà bị thiêu rụi cùng với 35 ngàn mẩu rừng và 75 căn nhà bị hư hại. Lệnh di tản đã được ban hành từ xa lộ 178 đến Kelso Valley, Paiute, Bella Vista, South Fork, Weldon, Onyx, Lakeland Estates, Mountain Mesa, South Lake, Squirrel Valley, và Yankee Canyon. Nguồn tin này còn cho hay, các nhân viên cứu hoả đã lùng sục để tìm kiếm các nạn nhân vụ cháy rừng, và xác nhận rằng nhiệt độ cao được tiên đoán trong tuần lễ tới sẽ khiến đám cháy Erskine tăng sức mạnh. Hai người chết vì bị ngộp khói khi tìm cách chạy ra khỏi nhà. Trong số 150 căn nhà bị thiêu rụi có nhiều căn nhà mobile home cháy rất nhanh.

Phát ngôn nhân của Cảnh sát quận Kern nói các nhân viên cứu hoả tìm thấy hài cốt khi băng qua các khu phố, và đang tìm cách xác định xem đó là người hay gia súc. Ít nhất 1 ngàn 5 trăm cơ sở vật chất vẫn còn bị đe doạ và trận hoả hoạn từ thị trấn Lake Isabella đã băng qua con đường chính để hướng đến vùng South Lake. (Song Châu)