19/06/2017 | 0

Lái xe tải lao vào khách bộ hành gần ngôi đền Hồi Giáo ở Luân Đôn, 1 chết 10 bị thương

Lái xe tải lao vào khách bộ hành gần ngôi đền Hồi Giáo ở Luân Đôn, 1 chết 10 bị thương

Luân Đôn, Anh quốc. (Reuters)- Hôm nay 19/06, các đoạn phim video của nhân chứng quay được cho thấy một người đàn ông da trắng bị cảnh sát bắt giữ tại khu vực nhà thờ Finsbury Park.

Người đàn ông này trước đó đã lái chiếc xe vận tải nhẹ lao vào đám đông đang cầu nguyện tại một đền thờ Hồi Giáp ở Luân Đôn, làm 1 người chết và 10 người bị thương.

Các nhân chứng cho rằng đây là vụ tấn công có chủ ý nhắm vào người Hồi giáo. Thủ tướng May xác nhận rằng sự kiện này có thể là một vụ tấn công khủng bố.

Một phát ngôn viên của cảnh sát London cho biết các sĩ quan cảnh sát được được gọi tới hiện trường vụ việc vào lúc 0h20 sáng ngày 19/6 theo giờ địa phương. Các nhân chứng nói rằng những người đi đường đã vật nghi phạm xuống đường và giữ chặt người này cho tới khi cảnh sát tới hiện trường.

Một người đàn ông bị thiệt mạng trước khi chiếc xe hơi lao vào đám đông người bộ hành. Tuy nhiên, cảnh sát không xác định được rằng liệu cái chết của ông này có liên quan trực tiếp đến vụ tấn công kể trên hay không.

Có 8 người khác đang được điều trị tại bệnh viện, và 2 người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Nếu sự việc xảy ra được xác nhận là tấn công khủng bố, thì đây là vụ thứ tư kể từ tháng 3 vừa qua tại nước Anh, và là vụ phóng xe hơi thứ 3 vào người bộ hành.

Sự việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi 3 kẻ tấn công ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) lái xe tải lao vào những người đi bộ trên cầu London khiến 8 người thiệt mạng. Những tên này sau đó đã bị cảnh sát bắn chết.

Vụ này xảy ra sau lúc nửa đêm, và kẻ khủng bố đã thuê chiếc xe lái đi, phóng vào đám đông người cầu nguyện tại Finsbury Park Mosque, một trong những ngôi đền lớn nhất nước Anh, ngay trong tháng Ramadan của người Hồi giáo. (Song Châu)