03/07/2016 | 1

Lại thêm nạn nhân “tự tử” trong đồn công an

Lại thêm nạn nhân “tự tử” trong đồn công an

Ảnh minh họa

Tin tức này đã thượng tá Ngô Thanh Hùng, Trưởng công an huyện Thống Nhất xác nhận với báo chí.

Hiện nay, thi thể của nạn nhân đang được để tại công an huyện Thống Nhất để chờ cơ quan có trách nhiệm đến khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Trước đó, ngày 29/6, ông Phạm Quang Thiện (37 tuổi, ngụ xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) bị bắt quả tang ăn trộm một chiếc Ipad tại xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất).

Cơ quan điều tra công an liền tạm giữ hình sự đối với ông Thiện để điều tra theo tội “trộm cắp tài sản”.

Ông Thiện không phải là người hiền lành, tin tức từ phía công an cho biết, Thiện đã từng “vào tù ra tội” với một mớ tội danh. Trong đó có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Quay lại cái chết của nạn nhân Thiện, từ những điều tra sơ khởi, phía công an cho biết, sau 5 ngày bị bắt giam để điều tra, nghi can Thiện đã xé áo gối bện làm thành sợi dây và “treo cổ tự tử”.

Người dân không rõ có bao nhiêu nạn nhân xấu số đã chết trong đồn công an, nhưng theo một bản phúc trình từ Bộ công an nói rằng, từ năm 2012 đến năm 2014 có tất cả 266 người chết trong đồn công an sau khi bị bắt giam, tuy nhiên con số này được dư luận cho rằng còn cao hơn rất nhiều.

Từ đầu năm 2016 đến nay, dựa theo những tin tức trên báo chí, ông Phạm Quang Thiện là nạn nhân thứ 4 “tự tử” trong đồn công an.

Tại Việt Nam, việc điều tra công an tra tấn, đánh chết người trong đồn cũng đều do công an làm. Do đó, sẽ khó mà có công lý cho nạn nhân, vì công an thường bao che cho nhau.

Ngọc Quân / SBTN