28/10/2016 | 15

Lại thêm một nạn nhân tử vong sau khi làm việc với công an

Lại thêm một nạn nhân tử vong sau khi làm việc với công an

Người thân ông Tấn tố cáo ông bị công an xã đánh chết. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau khi bị công an xã bắt lên đồn làm việc, ông Nguyễn Cao Tấn (sinh năm 1971, xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) trở về nhà với dấu hiệu mệt mỏi, thân hình có nhiều vết bầm tím do đánh đập. Tối đó ông đi ngủ, sáng hôm sau người nhà phát giác ông đã qua đời.

Theo điều tra sơ khởi thì vào ngày 27/10/2016, con trai ông Tấn bị mất một chiếc điện thoại Iphone 4, anh này đã lên trình báo với công an. Cùng ngày, công an xã Lãng Công bắt ông Tấn lên làm việc.

Đến chiều tối vẫn chưa thấy ông Tấn về, người nhà liền mang cơm đến đồn công an cho ông. Tại đây, công an nói ông Tấn đã về nhà.

Người thân và xóm giềng qua nhà ông Tấn để hỏi han sự tình, thấy những vết bầm trên thân thể ông Tấn liền thắc mắc. Ông Tấn cho biết do bị công an đánh đập dữ quá.

Những vết bầm tím có ở khắp nơi trên người ông, từ trên mặt cho đến cánh tay và cả trên bụng. Sau đó, ông nói trong người mệt nên chỉ muốn đi ngủ. Trước khi đi ngủ, ông chỉ kịp uống hộp sữa.

Sáng hôm sau (ngày 28/10), người nhà thấy ông Tấn vẫn không chịu thức dậy bèn lay ông, họ phát hiện thân thể ông cứng đơ, ngừng thở liền đưa đi bệnh vệnh cấp cứu. Tuy nhiên bác sĩ cho biết nạn nhân đã tử vong.

Người nhà trong gia đình cho báo chí biết, câu cuối cùng mà ông Tấn nói với họ là: “Công an đánh tao đau quá!”

Sau khi ông Tấn chết, gia đình liền làm đơn gửi lên các cơ quan có trách nhiệm. Phóng viên liên lạc với ông Lương Duy Tuyển, trưởng công an xã Lãng Công để hỏi về cái chết của ông Nguyễn Cao Tấn nghi ngờ do công an đánh. Ông Tuyển gạt phắt, khẳng định ông Tấn chết là do bị cảm, không phải do công an đánh.

Còn ông Kim Văn Tiến, trưởng công an huyện Sông Lô cho biết bộ phận pháp y đang tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân. Dù đang được điều tra, nhưng ông Tiến phủ nhận việc ông Tấn chết là do bị đánh tại trụ sở công an xã.

Ngọc Quân/SBTN