01/03/2015 | 0

Lại thêm một nạn nhân bị công an CSVN đánh chết

Lại thêm một nạn nhân bị công an CSVN đánh chết

Bà con đến chia buồn với gia đình anh Tình.

Theo người nhà anh Nguyễn Văn Tình, tối ngày 27/2 anh Nguyễn Văn Tình (SN1976, trú ở xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) đến nhà em họ là Nguyễn Văn Cảnh ngồi uống rượu, sẵn có bộ bài trong nhà nên hai anh em chơi bài ăn tiền với nhau. Trong lúc đang say sưa sát phạt thì lúc 4h sáng ngày 28/2, một nhóm đội cơ động thuộc Công an xã Kỳ Văn ập vào bắt quả tang. Tại hiện trường, công an thu được 1 bộ bài, một chai rượu cùng 72.000đồng. cả 2 bị dẫn lên trụ sở công an xã để giải quyết.

Sau đó những người hàng xóm bàng hoàng trước cái chết bất thường của anh Tình. Sau hơn 3h đồng hồ bị còng, giữ tại công an xã, anh Tình bị đuối sức, được đưa sang Trạm y tế xã cấp cứu nhưng tình trạng sức khỏe của anh Tình xấu đi nhanh chóng. Anh Tình tử vong khi đang trên đường chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa huyện Kỳ Anh.

Chị Lê Thị Bình (SN1976, vợ anh Tình) cho biết: “Tối hôm đó chừng 10h anh có ra khỏi nhà nói là lại nhà anh Cảnh chơi. Sau đó thì có người gọi điện báo anh ngồi đánh bài bị công an xã bắt, hiện đang rất nguy kịch. Gia đình vội vàng đến đưa đi bệnh viện, nhưng khi xe mới chạy được nửa đường thì anh bị tử vong”.

Trên thi thể nạn nhân đang được để tại nhà, trên hai cánh tay, hai chân có nhiều vết xây xước chảy máu. Hiện gia đình anh Tình đang yêu cầu các cơ quan chức năng phải làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh, rất có khả năng anh đã bị công an đánh dẫn đến tử vong.

Phía gia đình nạn nhân cho biết, lúc thi thể anh Tình được đưa về nhà, hai cánh tay, hai chân có nhiều vết xây xước chảy máu. Về chi tiết này, vị trưởng công an xã cho hay, theo tường trình của các công an viên, họ có “tát Tình một cái vào mặt”. Vết xước ở tay do anh Tình bị còng, còn vết xước ở chân là do khi đi vệ sinh anh này bị ngã. Tối qua, cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và bước đầu xác định Tình bị tụ máu ở não.

Thời gian gần đây rất nhiều người khi bị bắt vào đồn công an rất khỏe mạnh, nhưng sau đó đã bị tử vong một cách bí ẩn, mà nguyên nhân đa số bị đánh chết, sau đó dựng hiện trường giả một cách vụng về.

Tuấn Long / SBTN