09/11/2013 | 0

LẠI MỘT TRƯỜNG HỢP CÔNG AN HÀNH HUNG NGƯỜI NGAY GIỮA THÀNH PHỐ

LẠI MỘT TRƯỜNG HỢP CÔNG AN HÀNH HUNG NGƯỜI NGAY GIỮA THÀNH PHỐ

Tin Saigon – Những tin tức liên tục về việc Công an hành hung người, hôm nay cho thấy tình trạng đàn áp, tra tấn của Công an Cộng sản Việt Nam hoàn toàn đi ngược lại với những gì mà nhà nước Hà Nội tuyên bố khi ký kết vào công ước chống tra tấn của Liên Hiệp Quốc.

Báo chí trong nước hôm nay loan tin tên Thượng tá trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt thành phố Saigon đã lên tiếng biện minh cho việc một Cảnh sát giao thông vung gậy đánh vào mặt một người đi đường. Báo chí trước đó loan tin vào hôm thứ ba, một người đàn ông 37 tuổi cư ngụ tại quận 12 Saigon, đang lúc lái xe gắn máy lưu thông trên quốc lộ 1 hướng từ An Sương về An Lạc. Đến gần Trạm thu phí An Lạc quận Bình Tân, người này chạy lấn qua làn dành cho xe hơi. Lúc này một Cảnh sát giao thông đứng gác ở đó đã dùng gậy quất vào mặt người này làm cho nạn nhân ngã xuống đường. Bất mãn vì việc này, nạn nhân đã cùng với một số người kéo đến trước đội Cảnh sát giao thông An Lạc gặp người chỉ huy để phản đối, thì tên chỉ huy ở đây thấy lỗi của đàn em của mình nặng quá, nên đồng ý đưa cho người này 3 triệu đồng để chữa trị vết thương.

Sau khi báo chí đăng tải tin này, tên Thượng tá Công an đã bênh vực cho đàn em khi cho rằng theo báo cáo của đội Cảnh sát giao thông An Lạc, tên trung úy Cảnh sát này đã dùng gậy ra tín hiệu dừng xe nhưng người đàn ông này không chấp hành hiệu lệnh nên gậy không may trúng vào mặt anh dẫn đến bị thương mà thôi.