28/07/2015 | 1

Lại một cảnh báo cho người sở hữu thẻ tín dụng

Lại một cảnh báo cho người sở hữu thẻ tín dụng

New York, New York. (CBS) – Một nghiên cứu gần đây cho thấy cứ mỗi hai giây lại có một người trở thành nạn nhân của bọn lừa đảo thẻ tín dụng.

Bọn trộm có thể ăn cắp thông tin trên thẻ mà họ không biết. Cassandra Tang là một trong những nạn nhân bị ăn cắp thông tin trên thẻ tín dụng. Cô cho biết tấm thẻ vẫn nằm ngoan trong ví, nhưng không hiểu bằng cách nào có kẻ lấy 200 Mỹ kim ra khỏi thẻ tại một máy ATM bên kia thị trấn, nơi cô chưa hề tới bao giờ. Cô nói bản thân thường xuyên sử dụng credit card và thỉnh thoảng debit card, giờ đây cô sợ hãi khi biết mỗi lần quẹt thẻ là một lần bị lộ thông tin. Công ty thẻ tín dụng của Cassandra Tang cho biết cô là một trong số nhiều nạn nhân của âm mưu ăn cắp thông tin qua việc quẹt thẻ. Sau khi có được thông tin của cô, chúng làm tấm thẻ giống hệt với số PIN mới.

Chuyên gia về lừa đảo thẻ tín dụng Scott Schober cho biết những vụ lừa đảo như thế này rất phổ biến. Bọn trộm chỉ làm động tác đơn giản là quẹt thẻ, lấy ra một số tiền mặt nhỏ và biến mất. Để bảo vệ quyền lợi khách hàng, các công ty cung cấp thẻ tín dụng sản xuất một kỹ thuật mới được gọi là chip và pin. Họ gài một con chip an toàn trong thẻ kết hợp với việc sử dụng PIN. Nhiều nước ở châu Âu sử dụng kỹ thuật này từ lâu, nhưng ông Scott Schober than phiền rằng Hoa Kỳ đi chậm hơn họ đến vài năm. (Mai Đức)