27/05/2017 | 1

Lại đụng độ giữa người biểu tình chống chính phủ với lực lượng an ninh Venezuela

Lại đụng độ giữa người biểu tình chống chính phủ với lực lượng an ninh Venezuela

Caracas, Venezuela. (Reuters) – Các cuộc biểu tình chống chính phủ tại thủ đô của Venezuela lại biến thành bạo động, khi người biểu tình tiến về phía doanh trại quân đội.

Họ đụng độ với lực lượng Vệ Binh Quốc Gia. Đơn vị có vũ trang của Vệ Binh Quốc Gia đóng một vai trò quan trọng trong hai tháng bất ổn tại Venezuela, thường chặn các cuộc tuần hành, sử dụng hơi cay và vòi rồng để chống lại những thanh niên ném đá. Ít nhất 57 người bị thiệt mạng, trong đó có một thành viên Vệ Binh Quốc Gia và 2 cảnh sát.

Những người phản đối ông Maduro tổ chức biểu tình hàng ngày, yêu cầu bầu cử, viện trợ nhân đạo để bù đắp cho cuộc khủng hoảng kinh tế và tự do cho các nhà hoạt động bị bắt giam. Tuy nhiên, quân đội Venezuela miêu tả người biểu tình là những kẻ giết người. Quân đội đang bảo vệ nhà độc tài dù khẳng định sẽ không đứng về bên nào trong cuộc khủng hoảng chính trị quốc gia. Họ cũng hậu thuẫn kế hoạch gây tranh cãi của Tổng Thống Nicolas Maduro, thành lập quốc hội mới để dẹp bỏ Quốc Hội do phe đối lập dẫn đầu. (Mai Đức)

TAGS: venezuela