04/08/2014 | 0

Lại dột sau cơn mưa lớn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Lại dột sau cơn mưa lớn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sau cơn mưa lớn khoảng 30 phút vào chiều ngày 1/08, gần chục điểm bị nước nhỏ từ mái nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng xuống khu làm thủ tục bay và sảnh chờ ra máy bay ga nội địa.

Nhiều người lúng túng tìm chỗ nền nhà khô ráo để đi khỏi trơn ngã. Nhân viên sân bay được huy động mang xô hứng nước, lau dọn. Một nhân viên nói, cứ mưa to lại bị dột. Những chỗ này đã sửa đi sửa lại nhiều lần rồi nhưng vẫn dột.

Ông Tô Ngọc Hải, Phó giám đốc Cảng Hàng Không Quốc Tế Đà Nẵng cho biết, mái nhà ga rất rộng và đã qua mấy năm sử dụng. Sân bay từng giải quyết chống dột theo cách truyền thống “hở đâu chống đó” nhưng không hiệu quả.

Ngày 4.08 sẽ dùng vật liệu mới để vít lại phần mái hở, thử nghiệm mức độ để chống dột tối đa.

Theo ông Hải, thiết kế phần mái sân bay quốc tế Đà Nẵng là do phía Hoa Kỳ tư vấn, có thể các chuyên gia chưa tính hết được điều kiện khí hậu ở Việt Nam nên chưa phù hợp. Cứ chống rồi mưa, gió mạnh lại làm tách mái.

Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng có tổng mức đầu tư 1,345 tỷ đồng, khởi công cuối tháng 12.2007 và đến ngày 25.12.2011 được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Trước đó, ngày 9.07.2013, cơn mưa lớn kèm gió mạnh đã làm vỡ ống thoát nước tại điểm đấu nối trên tầng mái, khiến nước từ các ống thoát chảy xuống cửa tầng 3 nhà ga, tràn vào khu vực làm thủ tục chuyến bay.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã chủ động cắt điện tại một số vị trí ngập nước để đảm bảo an toàn cho hành khách. (T. Lan)