10/09/2017 | 6

Lại có tin chủ tịch Quang đi Nhật chữa bệnh

Lại có tin chủ tịch Quang đi Nhật chữa bệnh

Ảnh: Tiếng Dân

Sau khi xuất hiện trước công chúng ở Việt Nam trong hơn một tuần qua sau một thời gian dài biến mất, chủ tịch nước CSVN Trần Đại Quang được cho là lại “đi Nhật chữa bệnh”.

Báo mạng Tiếng Dân hôm Chủ Nhật dẫn một nguồn tin khả tín từ Nhật Bản cho biết, vào ngày Thứ Năm 7 tháng 9 vừa qua, ông Quang đã bay qua Nhật Bản chữa bệnh. Chuyến đi này dự định kéo dài khoảng một tuần, đến ngày 14 tháng 9. Nguồn tin này còn nêu nghi vấn, không rõ lần này ông Quang “có về được không”.

Tờ báo mạng cũng dẫn một nguồn tin khác cho hay, ông Quang đã đi Nhật Bản lần này để lọc máu, có lẽ do bị suy giảm hệ miễn dịch.

Trước đây, ông Trần Đại Quang đã vắng mặt hơn một tháng, từ ngày 25 tháng 7 cho đến ngày 28 tháng 8. Giữa lúc dư luận nêu lên nhiều nghi vấn về sự vắng mặt của ông Quang, thì ông đột ngột xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông nhà nước. Sáng ngày 28 tháng 8, ông Quang tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Díaz, rồi chiều cùng ngày, ông tiếp Chánh án Tối Cao Pháp Viện Nam Hàn Yang Sung-tae. Lần xuất hiện trước công chúng mới đây nhất là vào sáng ngày 6 tháng 9, khi ông tiếp Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi.

Trong những lần xuất hiện mới đây, nhiều người chỉ ra rằng ông Quang trông ốm yếu và xanh xao hơn nhiều so với hồi trước, chứng tỏ ông đan bị một chứng bệnh trầm kha nào đó.

Huy Lam / SBTN