09/07/2015 | 0

Lại có người treo cổ chết trong đồn công an xã

Lại có người treo cổ chết trong đồn công an xã

Chiều tối ngày 8/7, đại tá Phạm Văn Ngân, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận có một vụ chết người tại đồn công an xã Lục Sĩ Thành (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long). Ông này cho biết đang chỉ đạo điều tra vụ án mạng này.

Ông Ngân cho hay, người chết là anh Trần Ngọc Bé Tư (sinh năm 1977, ngụ tại xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn). Anh đã chết trong tư thế treo cổ sau khi bị công an xã mời về đồn để điều tra. Trước đó, anh Bé Tư bị người dân trình báo là đột nhập vào nhà người khác để trộm cắp tài sản. Hiện kết quả giám định tử thi chưa có, nên chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Trong khi đó, người nhà của anh Bé Tư nói rằng, tối ngày 7/7, anh Tư nhậu say và đi qua nhà bạn nhưng lại vào nhầm phòng mẹ của bạn. Mẹ của bạn anh Tư kêu ông này về nhưng do anh cứ ngồi lì không chịu về. Bực mình, bà này đi trình báo công an và công an xã bắt anh Tư về đồn làm việc.

“Việc Tư bị bắt không ai trong nhà hay biết. Cho đến khoảng 9h sáng hôm sau, công an xã đến báo tin thì gia đình tôi mới biết. Tại trụ sở công an xã, tôi thấy Tư chết trong tư thế quỳ gối dưới sàn nhà, hai tay co cụm lại trước ngực, treo cổ lên cửa sổ bằng một cái mền”, ông Trần Ngọc Bé Ba, anh trai của Bé Tư cho biết.

Sau đó, công an tỉnh Vĩnh Long đã cho khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi trước sự chứng kiến của người nhà, và bàn giao thi thể anh Bé Tư cho gia đình đem về mai táng.

Lâu nay, có rất nhiều vụ nghi phạm treo cổ trong đồn công an chết nhưng khi điều tra mới phát hiện kẻ giết người chính là công an. Trước tư thế chết vô cùng kỳ lạ của anh Bé Tư, dư luận nghi ngờ lại thêm một trường hợp nữa bị công an đánh chết, rồi sau đó dựng hiện trường giả.

Ngọc Quân / SBTN