14/06/2014 | 1

Lại có một người dân chết bất thường trong trụ sở công an

Lại có một người dân chết bất thường trong trụ sở công an

Nạn nhân trong trong vụ việc này tên là Trần Đình Toàn, 54 tuổi, cư ngụ tại phường Lộc Hạ, thành phố Nam Định. Theo người nhà ông Toàn kể lại, thì vào trưa 11.6, ông Toàn có nhận được điện thoại bảo ra ngoài chở khách. Theo người nhà ông Toàn, trước khi rời khỏi nhà, sức khỏe của ông Toàn vẫn bình thường.
Đến hồi 13h15 cùng ngày, một công an cùng ông tổ trưởng dân phố đến hỏi lý lịch và nghề nghiệp của gia đình ông Toàn. Đến 16h30 cùng ngày thì công an đến thông báo ông Toàn chết do sốc ma túy và báo gia đình xuống nhận xác.
Gia đình và họ hàng, làng xóm rất bất ngờ và sửng sốt khi nghe tin này, vì thực tế ông Toàn chưa từng nghiện. Vào lúc 17h, gia đình xuống nhà xác bệnh viện tỉnh nhưng công an không cho gia đình vào nhìn xác. Đến tận 19 giờ mới cho gia đình vào nhận xác.
Khi thay quần áo cho ông Toàn, gia đình phát hiện vết bầm tím trên ngực. Gia đình có thắc mắc thì các anh công an có trả lời, nếu gia đình có ý kiến gì thì sẽ khám nghiệm tử thi. Nhưng lúc đó quá bối rối nên gia đình không quyết định được việc mổ tử thi và đưa xác về.
Nhưng lúc này công an có bảo bà Đoàn Thị Lý là vợ ghi theo lời đọc của các anh công an là ông Toàni bị mắc các bệnh về tim, gan và các bệnh mãn tính khác và bảo bà Lý ký vào Bên phía công an cho biết, vào khoảng hơn 12 giờ ngày 11.6, công an nghi ngờ ông Toàn có ma túy trong người, nhưng kiểm tra không phát hiện ra.
Sau đó, đưa ông Toàn về đồn. Họ bảo lúc này ông Toàn có biểu hiện mệt mỏi, ho khan nên đã gọi taxi đưa ông vào bệnh viện. Gia đình và họ hàng ông Toàn không tin rằng ông Toàn chết do sốc ma túy.
Gia đình ông Toàn cho biết, tuy ông Toàn đã phải bị giam 2 năm vì tàng trữ chất ma túy, nhưng ông Toàn không phải là người nghiện ma túy. Gia đình nạn nhân cho biết có rất nhiều uẩn khúc mờ ám đưa đến cái chết của ông Trần Đình Toàn. (T. Lan)