25/02/2017 | 46

Lại bắt giữ du khách Trung Cộng trộm hành lý trên máy bay Việt Nam

Lại bắt giữ du khách Trung Cộng trộm hành lý trên máy bay Việt Nam

Ảnh: Tiền Phong

Giới chức an ninh phi trường Tân Sơn Nhất đã câu lưu một người đàn ông mang quốc tịch Trung Cộng vì trộm hành lý trên máy bay.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Bảy 25/02 đưa tin Wu Waigang, 37 tuổi, bị bắt quả tang đang lục lọi hành lý của hai hành khách Nhật Bản trên chuyến bay VN230 từ Sài Gòn đi Hà Nội, khi máy bay sắp sửa cất cánh và hành khách đang đi vào chỗ ngồi. Theo báo Tuổi Trẻ, nhiều hành khách- kể cả hai nạn nhân người Nhật- đã giúp bắt giữ người khách Trung Cộng.

Hai hành khách Nhật Bản cho biết số tài sản bị lấy trộm trị giá khoảng 1,000 Mỹ kim.  Wu đã bị đưa xuống khỏi máy bay và giao cho công an địa phương thuộc phường 2, quận Tân Bình để giải quyết theo thẩm quyền.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ hành khách mang quốc tịch Trung Cộng trộm hành lý trên máy bay trong những năm gần đây. Hồi tháng 11 năm 2016, riêng hãng hàng không Vietnam Airlines đã khám phá ra 14 vụ hành khách nước ngoài tìm cách đánh cắp tài sản của người khác trên chuyến bay. Hầu hết các thủ phạm là người Trung Cộng.

Theo đài VOV trong nước, chỉ trong một giai đoạn hơn nửa tháng, riêng phi trường Đà Nẵng đã bắt gặp năm vụ khách Trung Cộng trộm hành lý của người đi cùng chuyến bay.

Huy Lam / SBTN