21/12/2014 | 0

Lại bắt được bồ cầu có chữ Tàu trên cánh

Lại bắt được bồ cầu có chữ Tàu trên cánh

Gia đình ông Phạm Tuyên Tân ngụ tại thôn Tân Phụng 2- Bình Định bắt được một con chim bồ câu sau khi nó tự bay vào nhà. Nhìn bên ngoài con chim này không khác những con chim câu bình thường, khi sải cánh ra thì bên trong cánh chim có nhiều ký tự in màu đỏ giống như chữ Trung Quốc, chân chim đeo mã số.

Anh Tân cho biết, khi vừa mở cửa thì con chim bồ câu này bay vào nhà. Sau đó anh Tân đóng cửa bắt xem thử thì phát hiện những dấu hiệu lạ. Tin hay gia đình anh Tân bắt được chim lạ, nhiều người dân trong xóm hiếu kỳ đến xem.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân bắt được chim lạ có gắn mã số như thế này. Mới đây ngày 19 tháng 11, anh Hồ Văn Thắm xóm 15, xã Quỳnh Lâm, Nghệ An thấy chim bồ câu lạ xuất hiện phía trước mái nhà đã dùng súng cao su bắn trúng chân và bắt được con chim đã có móng có cựa. Ngoài ra anh Thắm đã phát hiện chân bên phải của con chim có một vòng chữ số lạ với dòng chữ CHINA , ngoài ra hai bên cánh chim có 5 dòng ký tự lạ.

Một ngư dân ở Quảng Ngãi cũng bắt được 2 chú chim lông màu xám, trên đôi chân được đeo kiềng vòng bằng nhựa, với nhiều ký tự lạ. Phía dưới cánh của cặp chim bồ câu còn có các ký tự lạ màu xanh, đỏ.

Tiến sĩ Sử học Đoàn Ngọc Khôi, Phó giám đốc Bảo tàng Quảng Ngãi cho biết, dưới cánh hai con chim bồ câu này có 4 chữ Hán là:”Chiêu Tài Tấn Bảo”. Rõ ràng nơi thả loài chim này xuất phát từ nước Trung Quốc. Rõ ràng nơi thả loài chim này xuất phát từ nước Trung Quốc. Bốn chữ Hán bao hàm ý nghĩa là tập trung tiền của, tài sản quý báu. Chim bồ câu có ký tự dưới cánh, đeo vòng có số hiệu dưới chân thường có chức năng đưa thư, thông tin liên lạc. (Thanh Lan)