19/06/2015 | 0

Lady Gaga nhận giải Biểu Tượng Đương Đại

Lady Gaga nhận giải Biểu Tượng Đương Đại

New York, New York. (Reuters) — Sảnh Danh Vọng Các Nhà Soạn Ca Khúc vừa tiến dẫn lớp nhạc sĩ mới nhất của họ vào đêm Thứ Năm ngày 18 tháng 6 tại New York.

Năm nay tổ chức này trao giải thưởng Biểu Tượng Đương Đại lần đầu tiên cho nữ ca nhạc sĩ Lady Gaga, nhằm vinh danh một nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ trình diễn đã đạt đến vị thế biểu tượng trong văn hóa đại chúng. Trong danh sách được tiến dẫn vào Sảnh Danh Vọng năm nay còn có nhà soạn ca khúc nhạc đồng quê Bobby Braddock, với những tác phẩm ăn khách đã được trình diễn bởi Tammy Wynette, George Jones và Toby Keith, một nghệ sĩ cũng được tiến dẫn vào Sảnh Danh Vọng. Robert Hunter của ban Grateful Dead chia sẻ vinh dự sau khi qua đời cùng với Willie Dixon và Jerry Garcia. Ca sĩ Cyndi Lauper và ca nhạc sĩ Linda Perry của ca khúc Girls Just Want to Have Fun là những nghệ sĩ khác trong nhóm được tiến dẫn năm nay.

Sau một sự nghiệp dài 30 năm với tác phẩm trong các bộ môn rock, pop và nhạc kịch Broadway, bà Lauper, 61 tuổi, nói bà cảm thấy vinh dự được nhìn nhận. Bà Perry cũng là tác giả của ca khúc Get the Party Started được Pink trình diễn, ca khúc Superwoman được Alicia Keys trình diễn, và ca khúc Beautiful được Christina Aguilera trình diễn. (Huy Lam)