28/06/2016 | 0

Lady Gaga gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma khiến Trung Cộng tức giận

Lady Gaga gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma khiến Trung Cộng tức giận

Indianapolis, Indiana. (Reuters) – Chính quyền Trung Cộng cho biết cuộc họp của ngôi sao nhạc pop Lady Gaga với nhà lãnh đạo tinh thần lưu vong Đức Đạt Lai Lạt Ma, khiến dân chúng trong nước tức giận.

Người sử dụng Internet chỉ trích Lady Gaga vì mời ông tới tham dự cuộc hội thảo, giữa lúc chính quyền Trung Cộng lên án ông là một nhà ly khai. Chỉ trích được đưa ra sau khi Lady Gaga đăng hàng chục tấm hình của cô, ngồi bên cạnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc hội nghị các thị trưởng ở Indianapolis, lên các tài khoản Twitter và Instagram.

Video cho thấy cô ca sĩ nổi tiếng với bản nhạc Bad Romance và Born This Way, ngồi trò chuyện với Đức Đạt Lai Lạt Ma về các chủ đề người giàu, người nghèo và sức khỏe tâm thần. Sau khi rời khỏi Tây Tạng và sống lưu vong ở Ấn Độ từ năm 1959, chính quyền cộng sản Trung Cộng xem Đức Đạt Lai Lạt Ma là một nhân vật ly khai nguy hiểm. Nhưng ông bác bỏ cái tên đó, nói rằng chỉ muốn giành lại sự tự chủ cho quê hương xa xôi của ông.

Sau khi bị người sử dụng Internet Trung Quốc vào tài khoản cô để chỉ trích và lên án, Lady Gaga không trả lời cho bất cứ ai. Phóng viên Reuters cũng không thể gặp người đại diện của cô để phỏng vấn. Lady Gaga là một khuôn mặt khá nổi tiếng đối với giới trẻ Trung Quốc, mặc dù cô chưa bao giờ tổ chức lưu diễn ở đó. (Mai Đức)