14/06/2016 | 1

Lady Gaga cầu nguyện cho nạn nhân Orlando

Lady Gaga cầu nguyện cho nạn nhân Orlando

Los Angeles, California. (CBS) – Hôm qua, Lady Gaga tuyên bố tại buổi thắp nến cầu nguyện và đọc tên của các nạn nhân vụ nổ súng tại hộp đêm của người đồng tính ở Orlando, Florida rằng, đó là vụ thảm sát khủng khiếp, đầy hận thù và là cuộc tấn công nhắm vào nhân loại.

Tay súng Omar Mateen đã nổ súng tại hộp đêm Pulse sáng sớm Chủ Nhật làm thiệt mạng ít nhất 49 người và làm 53 người khác bị thương. Cảnh sát đã giết Mateen trong một vụ đấu súng diễn ra trước bình minh. Nguồn tin này nói rằng, Lady Gaga dẫn đầu buổi thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân vụ thảm sát Orlando vào tối hôm qua tại toà thị chính thành phố Los Angeles.

Toà thị chính được thắp sáng màu cờ ngũ sắc để bày tỏ sự đoàn kết với cộng đồng đồng tính, chuyển giới và lưỡng tính. Trong khi đó, chi tiết của cuộc điều tra nói rằng, nhiều người trông thấy Mateen uống rượu, tranh cãi và nói về gia đình của mình tại hộp đêm Pulse trước khi xảy ra vụ nổ súng. Nhiều nhân chứng nói rằng Mateen cố tình theo dõi mọi hoạt động của giới đồng tính tại hộp đêm Pulse trước khi hành động.

Los Angeles là một trong nhiều địa điểm khắp Hoa Kỳ tổ chức buổi tưởng niệm 49 nạn nhân vụ tấn công. Các nơi khác như San Diego, New York city, Luân Đôn và Orlando cũng diễn ra các buổi thắp nến tưởng niệm các nạn nhân Orlando. (Song Châu)