26/05/2016 | 0

Lá quốc kỳ của người lính Mỹ cuối cùng trong chiến tranh Việt Nam được bán với giá cao

Lá quốc kỳ của người lính Mỹ cuối cùng trong chiến tranh Việt Nam được bán với giá cao

Tin Maryland, Hoa Kỳ.- Lá cờ Hoa Kỳ được sử dụng lần cuối cùng trong cuộc chiến tranh Việt Nam đã được bán với giá cao gấp 2.5 rưỡi so với giá khởi điểm, tại Alexander Historical Auctions vào ngày hôm qua 25/05.

Lá cờ này đã được đại tá McCoid mang theo từ cuộc chiến trở về nước. Ông từng là thành viên của phái đoàn Hoa Kỳ trong các cuộc hoà đàm của phái đoàn quân sự 4 bên, có mặt tại Đà Nẵng trong những giây phút cuối cùng của cuộc chiến. Ông có mặt tại Việt Nam trong thời gian từ năm 1966 đến năm 1973, được coi là người lính Hoa Kỳ cuối cùng rời khỏi Việt Nam sau cuộc chiến tranh, không tính những người vẫn còn đồn trú tại Sài Gòn. Lá quốc kỳ được đưa ra bán đấu giá cùng với các bất động sản khác của ông McCoid, trong đó có giấy chứng nhận của cựu tổng thống Viêt Nam Cộng Hoà tặng cho vị đại tá, cùng với một huy hiệu của Sư đoàn 2 Bộ Binh, và dảy băng hai màu xanh, đỏ đã được đeo ở Nam Hàn.

Người điều hành cuộc bán đấu giá mô tả đó là các vật dụng lịch sử, để lại từ một cuộc chiến tranh gây tranh cãi. Theo báo mạng Paul Fraser Collectibles, lá quốc kỳ của đại tá McCoid được bán với giá 50 ngàn Mỹ kim, so với giá khởi điểm là 20 ngàn Mỹ kim.

Song Châu / SBTN