06/01/2015 | 0

Lá dong Việt xuất cảng sang Bắc MỸ, Liên Âu tăng gấp 4 lần

Lá dong Việt xuất cảng sang Bắc MỸ, Liên Âu tăng gấp 4 lần

Thông tấn xã CSVN dẫn lời chủ nhân cơ sở Trần Gia là ông Trần Thanh Toàn cho biết, số lượng bánh chưng xuất cảng hầu như không thay đổi trong vài năm trở lại đây. Sự kiện này cho thấy, bánh chưng của Việt Nam trong mùa tết âm lịch vẫn còn được ưa chuộng.

Riêng số lượng lá dong xuất cảng năm nay lại tăng gấp 4 lần so với năm rồi, cho thấy thị trường làm bánh chưng ở hải ngoại ngày càng rộn rịp.

Có dư luận cho rằng, thợ làm bánh ở trong nước có mặt tại hải ngoại ngày càng hùng hậu, giúp thị trường thực phẩm Việt Nam khắp thế giới thêm sôi động đặc biệt là các món ăn truyền thống của các gia đình Việt Nam trong ngày tết cổ truyền.

Theo truyền thông trong nước nhận xét, bánh chưng Trần Gia được người Việt ở nước ngoài ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, đồng thời đáp ứng được yêu cầu bảo quản khi áp dụng phương pháp hút chân không để lưu giữ bánh trong thời gian dài nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Với kỹ thuật hút chân không này, đối với sản phẩm bánh chưng phục vụ xuất khẩu có thể bảo quản được 6 tháng.

Ông Trần Thanh Toàn còn cho biết, lá dong xuất cảng từ vùng nguyên liệu của cơ sở ông trồng lấy tại tỉnh Đồng Nai. Ông này cam kết rằng, bánh chưng của cơ sở ông xuất cảng đi khắp thế giới, bảo đảm giữ được phẩm chất trong thời gian dài. (Song Châu)