16/09/2015 | 0

LA công bố video tự ứng cử tổ chức Thế Vận Hội 2024

LA công bố video tự ứng cử tổ chức Thế Vận Hội 2024

Los Angeles, California. (Reuters) – Sau khi được chọn là thành phố Hoa Kỳ ứng cử tổ chức Thế Vận Hội 2024, ban tổ chức LA24 công bố một video quảng cáo, tự giới thiệu về tài sản dân sự và địa lý của thành phố.

Hình ảnh trên video cho thấy bãi biển và bầu trời đẹp như tranh vẽ, cùng với câu Los Angeles là một thành phố được 100 quốc gia tạo nên. Hình ảnh đi kèm bản nhạc Wake Up của nhóm nhạc Rock Arcade Fire của Canada. Video đưa ra thông điệp Los Angeles là thủ đô phía tây của nước Mỹ, là thủ đô phía bắc của Châu Mỹ Latinh, và là thủ đô phía đông của Thái Bình Dương. Trong ngày 1 tháng 9 vừa qua, Los Angeles chính thức được chọn là thành phố đại diện cho Hoa Kỳ, ra tranh cử việc tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè 2024, sau khi thành phố Boston tuyên bố rút tên khỏi cuộc đua vào tháng 7.

Los Angeles từng hai lần tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè, một lần vào năm 1932 và một lần vào năm 1984. Los Angeles tự nhân là một đối thủ nặng ký trước các đối thủ cũng có nhiều lợi thế không kém khác, gồm Paris, Rome, Budapest và Hamburg. Trong buổi chính thức thông báo ngày 1 tháng 9, Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết thành phố sẽ trải thảm đỏ, sẽ tổ chức một cuộc tranh tài quốc tế hoàn hảo nhất cho các lực sĩ tài năng nhất thế giới, cũng như cho các lực sĩ tham dự cuộc thi ParaOlympic 2024. Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ công bố thành phố chiến thắng vào tháng 9 năm 2017. (Mai Đức)