17/05/2016 | 0

Kỹ thuật cao cấp có bất bình bẳng đẳng giới tính

Kỹ thuật cao cấp có bất bình bẳng đẳng giới tính

New York. (CBS) – Kỹ thuật đã trở thành một trong những yếu tố hình thành công việc quan trọng nhất của một quốc gia. Tính đến nay, nữ giới hầu như bị bỏ lại ở bên lề.

Một tổ chức mang tên là “Girls Who Code” đang cố gắng làm thay đổi tình trạng này. Tai Cruz, một học sinh sắp tốt nghiệp của trường trung học nói rằng điều mà cô muốn thấy có sự thay đổi là có nhiều cô gái trẻ cũng như các phụ nữ hoạt động tại Thung Lũng Silicon. Các ngành kỹ thuật nay đang lâm vào tình trạng bất bình đẳng giới tính.

Trong số các nhân viên kỹ thuật làm việc tại hãng Apple, 79% là nam giới, ở Facebook, nam giới chiếm 84% lực lượng lao động. Ở Google, tỉ lệ này là 82% và ở Microsoft là 83%. Một phát ngôn nhân của hãng sản xuất máy tính khổng lồ nói rằng Microsoft đang có một loạt chương trình tuyển dụng phụ nữ và đang cố gắng trở thành người đứng đầu trong việc lôi cuốn phụ nữ vào lĩnh vực kỹ thuật cao cấp.

Reshma Saujani cho biết có một chiến thuật và đã bắt đầu thực hiện chương trình được gọi là “Girls Who Code” từ năm 2012 để dạy kỹ thuật máy tính cho các phụ nữ trẻ. Vào cuối năm nay, Saujani hy vọng sẽ có 40 ngàn cô gái tham gia chương trình huấn luyện này. (Song Châu)