Kỹ sư Việt Nam được Bộ quốc phòng Hoa Kỳ vinh danh 

Kỹ sư Việt Nam được Bộ quốc phòng Hoa Kỳ vinh danh 

Anh Trần Đại Chí đã được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vinh danh vì đã giúp bảo đảm an ninh và ngăn chận tin tặc nội địa. Chàng trai 29 tuổi làm kỹ sư bảo mật cho hãng Amazon ở Texas. Trong một lần gặp gỡ vào đầu tháng 4/2021, anh Chí được một đồng nghiệp chúc mừng sau khi tên anh xuất hiện trên trang web của Department of Defense Cyber Crime Center (DC3).

Mỗi tháng, DC3 sẽ chọn một nhà nghiên cứu của tháng có đóng góp xuất sắc cho chương trình bảo mật thông tin hệ thống và tiết lộ lỗ hổng bảo mật (VDP). Anh đã giành được danh hiệu này vào tháng 3/2021.

Theo tờ VNExpress đưa tin, trong một thông báo trên Twitter, DC3 cho biết kỹ sư Việt Nam đã phát hiện ra hai phương thức tấn công mạng được đánh giá là nghiêm trọng, nếu bị khai thác, nó có thể dẫn đến một cuộc xâm lược hoàn toàn hệ thống. Trước đó, anh Chí đã được hai công ty kỹ thuật Apple và Google vinh danh vì những phát hiện của anh trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tham gia vào ngành an toàn thông tin chưa đầy ba năm, anh đã giành được nhiều giải thưởng ngoại quốc. Anh quyết định theo đuổi sự nghiệp trong ngành bảo mật thông tin vào năm 2018. Tất cả những nỗ lực của anh đã được đền đáp khi anh vượt qua 6 cuộc phỏng vấn và được nhận vào làm việc tại bộ phận an ninh mạng của Amazon Web Services, một trong những công ty kỹ thuật hàng đầu trên thế giới.

Trọng tâm chính của anh Chí là điện toán đám mây, chuyên kiểm tra các sản phẩm và dịch vụ trước khi tung ra thị trường tiêu dùng. Anh Chí đã hai lần “thi rớt vào đại học ở Việt Nam”.  Cuối cùng anh chọn con đường du học tại Hoa Kỳ.