Kỹ sư gốc Việt mất tích từ ngày lễ Haloween tại San Francisco

Kỹ sư gốc Việt mất tích từ ngày lễ Haloween tại San Francisco

Theo tin địa phương, Dan Ha 26 tuổi, ra trường từ đại học Standford, là một kỹ sư IOS tại San Francisco, được gia đình thông báo đã mất tích gần một tuần nay.

Theo Giám đốc Dan Preston, hãng Metromile nơi anh làm việc, Dan Ha xin về sớm chiều thứ Năm vì không được khỏe, tới sáng thứ Sáu thì gọi vô xin nghỉ, sau đó thì không ai thấy hay biết tin tức gì thêm về anh. Người cuối cùng nhìn thấy Dan Ha là người bạn cùng phòng, thấy Dan Ha gấp rút ra khỏi nhà với ví cá nhân, không túi đeo và mang trên người áo phông đỏ có nón.

“Lẽ ra anh phải có mặt ở một sự kiện tại sở làm vào cuối tuần nhưng anh đã không thấy xuất hiện.” Một người đồng nghiệp của anh tên Heiny cho biết. “Điều này không hề giống như Dan Ha bình thường chút nào.”

Dan Ha sống ở khu Soma, gần Brannan và đường số 8 – San Francisco. Gia đình đã tìm khắp mọi nơi, nhà thương, nhà bạn, thậm chí cả những trại giam. Những người bạn của Dan Ha đã tạo ra những trang mạng xã hội để mọi người có thể biết thêm thông tin và giúp cho công việc tìm kiếm.

Bạn bè và gia đình của anh cũng đã lập ra một trang Facebook để tìm kiếm anh. Mọi người hy vọng qua truyền thông xã hội cũng như các tài khoản email, Spotify, và Uber của anh để tìm xem anh hiện đang ở đâu.

Dan Ha cao 6’1″, nặng 210 lbs, có đặc điểm là khi Dan Ha chóng mặt, xây xẩm thì nói chuyện rất khó khăn. Nhà chức trách cũng như gia đình đang hy vọng có người biết Dan Ha đang ở đâu hay có tin tức, thêm thông tin, xin thông báo về cho cảnh sát San Francisco ở số 415-553-1373 . (Thanh Lan)