12/12/2014 | 4

Kỷ niệm 2 năm vụ xả súng Sandy Hook

Kỷ niệm 2 năm vụ xả súng Sandy Hook

Washington, D.C. (Reuters) — Một buổi thắp nến được tổ chức tại Thánh Đường Quốc Gia Washington ở thủ đô Washington hôm Thứ Năm ngày 11 tháng 12, để tưởng nhớ tất cả các nạn nhân của bạo lực súng, trước thềm kỷ niệm 2 năm vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut.

Buổi thắp nến này là đầu tiên trong số hơn 195 buổi được lên lịch cử hành tại 35 tiểu bang trên toàn quốc trong tuần này. Chiến dịch mang tên Lễ Cầu Nguyện Cho Tất Cả Nạn Nhân Bạo Lực Súng, được tổ chức bởi nhiều tổ chức tôn giáo và chống bạo lực. Trong số những người tham gia buổi thắp nến tại Washington, cũng có gia đình các nạn nhân ở Sandy Hook, các nhà lãnh đạo cộng đồng, các đại diện tổ chức, và các nhà lãnh đạo tôn giáo. Buổi lễ bắt đầu với một hồi chuông để tưởng nhớ tất cả các nạn nhân, và sau đó là một khoảnh khắc yên lặng.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2012, thanh niên tên Adam Lanza xách súng vào trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, bắn chết 26 người, gồm 20 em học sinh và 6 nhân viên nhà trường, trước khi y quay súng bắn vào mình để tự sát. Trước đó, y cũng đã sát hại mẹ đẻ của y tại nhà. (Huy Lam)