12/08/2014 | 0

Kỳ nghỉ hè của tổng thống Obama không trọn vẹn vì tình hình thế giới

Kỳ nghỉ hè của tổng thống Obama không trọn vẹn vì tình hình thế giới

Marthas Vineyard, Massachussetts, (CBS) – Tổng thống Obama hiện nay đang đi nghỉ hè trên đảo Marthas Vineyard, Massachusetts, và ông không tổ chức sự kiên đặc biệt gì tron gngày thứ Ba ngày 12 tháng 8.

Nhưng nếu giở lại lịch sử, người ta sẽ nhận thấy hòn đảo này có liên quan đến các kỳ nghỉ hè của ông Obama và những quyết định quan trọng về chính trị. Khủng hoảng chính sách đối ngoại xen vào cả 3 kỳ nghỉ hè của gia đình ông Obama trên hòn đảo của tiểu bang Massachusetts.

Năm 2011, buổi đánh golf và đi dạo trên bãi biển của tổng thống bị gián đoạn vì cuộc họp báo và nhiều tin gọi tới các lãnh đạo nước ngoài, khi chiến binh đối lập Libya giành được quyền kiểm soát thủ đô Tripoli, nhanh chóng lật đổ chính quyền Moammar Gadhafi. Bỏ qua kỳ nghỉ hè để tập trung vào chiến dịch tái tranh cử 2012, ông Obama trở lại Marthas Vineyard năm 2013, trùng hợp với thời gian quân đội Ai Cập lật đổ tổng thống dân cử đầu tiên của đất nước này.

Năm nay, ông Obama đi nghỉ hè nhưng vẫn ra lệnh không kích xuống miền bắc Iraq, đồng thời, căng thẳng giữa Israel và Hamas cũng như giữa Nga và Ukraine tiếp tục tăng lên. Chiều thứ Hai, Tổng thống Obama tổ chức họp báo. Ông nói về tình hình Iraq trên một bục gỗ gần một ngôi nhà nơi ông thuê. (M. Đức)