15/11/2016 | 0

Ký giả, xướng ngôn viên đài PBS qua đời

Ký giả, xướng ngôn viên đài PBS qua đời

Milwaukee, Wisconsin. (Reuters) – Ký giả Gwen Ifill, đồng xướng ngôn viên chương trình The PBS NewsHour, qua đời vào ngày 14 tháng 11 ở tuổi 61.

Bà Ifill là tác giả của một cuốn sách bán chạy nhất về Tổng Thống Barack Obama và hai lần điều hợp cuộc tranh luận phó tổng thống vào năm 2004 và năm 2008, cũng như cuộc tranh luận đầu năm nay giữa ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton và Bernie Sanders. Đài PBS cho biết trong một thông cáo rằng bà Ifill qua đời bên gia đình và người thân sau nhiều tháng điều trị bệnh ung thư. Ngày 2 tháng 11, PBS thông báo bà sẽ không xuất hiện trên truyền hình để giải quyết các vấn đề sức khỏe không xác định. Bà Ifill là người điều hợp và tổng biên tập của Washington Week, một chương trình tin tức vào giờ cao điểm. Bà cũng là đồng xướng ngôn viên và tổng biên tập cho chương trình The PBS NewsHour với Judy Woodruff.

Theo tiểu sử trên trang mạng của NewsHour, bà Ifill tham gia vào các chương trình từ năm 1999, sau khi rời NBC News trong vai trò phóng viên quốc hội và chính trị. Bà cũng là phóng viên Tòa Bạch Ốc cho tờ New York Times và phóng viên cho tờ Washington Post, Baltimore Evening Sun và Boston Herald American. (Nguyên Trân)