30/05/2019 | 0

Ký giả truyền hình Trung Cộng và Hoa Kỳ tranh luận về vấn đề chiến tranh thương mại

Ký giả truyền hình Trung Cộng và Hoa Kỳ tranh luận về vấn đề chiến tranh thương mại

ẢNh: Reuters

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng — Theo tin từ Reuters, một ký giả chương trình truyền hình nhà nước Trung Cộng và một ký giả chương trình từ đài Fox Business đang được đông đảo người dùng theo dõi trên mạng truyền thông xã hội Trung Cộng. Hai người này có cuộc tranh luận về cuộc chiến thương mại giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ.

Cuộc tranh luận giữa cô Liu Xin của đài CGTN, và cô Trish Regan đến từ đài Fox Business Network được lên sóng vào hôm Thứ Tư (29/5) tại Hoa Kỳ. Cuộc tranh luận này không được phát sóng trực tiếp trên truyền hình Trung Cộng. Nhiều người ở Trung Cộng theo dõi cuộc tranh luận trên thông qua blog của đài truyền hình nhà nước CCTV. Một số người khác xem qua livestream, vài người xem đoạn video đầy đủ trên mạng truyền thông xã hội.

Cuộc tranh luận giữa cô Liu và cô Regan kéo dài 16 phút. Trong đó, hai bên đề cập đến các vấn đề liên quan đến cuộc chiến thương mại như việc đánh cắp tài sản trí tuệ, chủ nghĩa tư bản nhà nước, công ty nhà nước và tư nhân, nguy cơ bảo mật liên quan đến hãng Huawei. Trên mạng xã hội Twitter, cô Liu cho biết, đài CGTN không thể phát sóng trong cuộc tranh luận vì vấn đề quyền phát sóng, nhưng sẽ liên tục đưa tin.

Sự tranh cãi từ phía Bắc Kinh trở nên gay gắt hơn kể từ khi Washington tăng thuế đối với hàng nhập cảng Trung Cộng, và đưa công ty kỹ thuật Huawei vào danh sách đen vào tháng 5 này. (Mộc Miên)